Thư viện tỉnh Bình Phước
Giờ hoạt động: 8:00 - 17:00 (Thứ 2 đến thứ 7)

Nội quy thư viện


Thư viện thành phố Cà Mau quy định cho tất cả cán bộ, viên chức, nhân viên của Thư viện thành phố Cà Mau và bạn đọc.

I. ĐỐI VỚI BẠN ĐỌC.

Điều 1: Tất cả cán bộ chiến sĩ, học sinh, sinh viên và nhân dân trong tỉnh đều có quyền làm thẻ thư viện và sử dụng sách báo tại Thư viện phù hợp với nội quy của Thư viện.

Điều 2: Bạn đọc sử dụng các sách báo tài liệu của Thư viện phải có thẻ do Thư viện cấp; Xuất trình thẻ khi vào các phòng đọc sách, báo, khi cán bộ Thư viện yêu cầu. Để được cấp thẻ phải liên hệ với bộ phận Thư viện để được hướng dẫn. 

Điều 3: Tuyệt đối không sử dụng thẻ của người khác. Bạn đọc phải bảo quản thẻ cẩn thận không cho người khác sử dụng, mất thẻ phải báo ngay cho Thư viện.

Điều 4: Vào Thư viện phải trật tự, yên lặng, giữ gìn vệ sinh chung, không hút thuốc lá, không mang theo các chất dể gây cháy, nổ, không tự ý tắt, mở các công tắc điện và các thiết bị có điện.

Điều 5: Sách báo là tài sản chung cần phải giữ gìn cẩn thận, không làm nhàu bẩn, rách nát, hoặc đánh dấu, viết vẽ, cắt xén. Nếu làm hư hỏng, mất mát bạn đọc phải bồi thường theo quy định của Thư viện.

Điều 6: Bạn đọc phải thực hiện đúng nội quy của Thư viện nếu vi phạm sẽ bị cảnh cáo và thu hồi thẻ Thư viện hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều 7: Bạn đọc có quyền tham gia đóng góp ý kiến xây dựng để Thư viện phục vụ ngày càng tốt hơn.

II. ĐỐI VỚI KHÁCH LIÊN HỆ CÔNG TÁC.

Điều 1: Đề nghị xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị đang công tác, liên hệ với phòng hành chính tổng hợp để được hướng dẫn.

Điều 2: Nếu là cá nhân cần liên hệ làm việc thì phải có ý kiến cho phép của Ban giám đốc Trung tâm.

III. ĐỐI VỚI CÁN BỘ VIÊN CHỨC THƯ VIỆN.

Điều 1: Cán bộ viên chức Thư viện có nhiệm vụ giới thiệu sách báo, hướng dẫn cho bạn đọc sử dụng hệ thống mục lục, thư mục, tra cứu các cơ sở dữ liệu trên máy, đáp ứng tốt nhu cầu bạn đọc.

Điều 2: Thái độ phục vụ vui vẻ, hòa nhã, nhiệt tình và tôn trọng bạn đọc.

Điều 3: Mở cửa đúng giờ quy định:
- Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ 7h đến 11h
- Chiều từ 13h đến 17h 
- Mỗi buổi dành 30 phút đầu giờ sắp xếp sách, báo và vệ sinh kho.

Điều 4: Tất cả cán bộ viên chức và nhân viên Thư viện nghiêm chỉnh thực hiện mọi quy định, chế độ phục vụ bạn đọc, đeo thẻ nhân viên Thư viện và trang phục công sở.